Áp dụng Hệ thống quản lý tích hợp chất lượng và an toàn thực phẩm tại Công ty Lafresh Đà Lạt

Áp dụng hệ thống quản lý tích hợp An toàn thực phẩm

Công ty Lafresh Đà Lạt được thành lập vào năm 2018 tại Đà Lạt. Sau 3 năm hoạt động Lafresh đã phát triển thành thương hiệu uy tín với bạn hàng. LAFRESH ĐÀ LẠT Là công ty hàng đầu trong chế biến nông sản tại Đà Lạt hiện nay. Các sản phẩm của LAFRESH được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và khép kín theo công nghệ chân không của Pháp. Nguyên liệu đầu vào được chọn lọc khắt khe từ những nông trại sạch và an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP tại Đà Lạt. Do vậy, 100% sản phẩm của Công ty hoàn toàn tự nhiên và tuyệt đối không sử dụng hương liệu, phẩm màu nhân tạo. Nhà xưởng của Công ty được thiết kế và xây dựng theo chuẩn mực GMP, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm. (Hình 1)

Quá trình xây dựng Hệ thống quản lý tích hợp chất lượng và an toàn thực phẩm trải qua hơn 10 tháng với các công việc như khảo sát đánh giá thực trạng nhà xưởng; tư vấn bố trí mặt bằng và thiết bị phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ISO 22000:2018 và Sắp xếp mặt bằng nhà xưởng; phổ biến, đào tạo và trang bị kiến thức về ISO 9001:2015 và ISO 22000:2018; tư vấn, hướng dẫn thiết lập và áp dụng các quy trình; hướng dẫn xác định và kiểm soát các mối nguy trong thực phẩm theo nguyên tắc ISO 22000:2018; đào tạo, hướng dẫn đánh giá nội bộ đối với hệ thống tích hợp quản lý chất lượng – an toàn vệ sinh thực phẩm; đề xuất khắc phục và cải tiến hệ thống…

Việc áp dụng HTQL tích hợp chất lượng, an toàn thực phẩm và Sắp xếp mặt bằng đã đem lại hiệu quả tích cực đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Lafresh. Cụ thể, Công ty Lafresh đã xây dựng được hệ thống văn bản, tài liệu để quản lý thống nhất cho các hoạt động kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm, xây dựng được tác phong, môi trường làm việc chất lượng thúc đẩy công việc hoàn thành hiệu quả;

Dự án đã cải thiện tổng thể các quá trình sản xuất và quá trình làm việc của toàn Công ty thông qua việc tổ chức cách thức tạo kế hoạch làm việc hiệu quả, hoàn thiện hệ thống quy trình, tài liệu quản lý, cũng như nâng cao nhận thức và ý thức làm việc cho đội ngũ cán bộ công nhân viên;

Việc áp dụng tích hợp HTQL chất lượng, an toàn thực phẩm và sắp xếp mặt bằng cũng giúp Công ty giảm thiểu lãng phí thời gian, giảm lỗi chủ quan của nhân viên, giảm rủi ro một cách chủ động; thúc đẩy thực hiện tốt công tác phòng ngừa và hạn chế thiệt hại do các rủi ro gây ra; nâng cao tinh thần làm việc và hiệu suất các quá trình sản xuất và cung ứng. Cụ thể, Công ty đã xây dựng thành công        hệ thống quản lý tích hợp ISO 9001 và ISO 22000 và được tổ chức TQC đánh giá, cấp giấy chứng nhận phù hợp với hai tiêu chuẩn nói trên. Việc đạt được chứng nhận hệ thống quản lý tích hợp giúp nâng cao uy tín và hình ảnh Công ty trong mắt khách hàng và đối tác.

Nhờ nâng cao hiệu quả kinh tế trong các hoạt động chất lượng, an toàn thực phẩm và khả năng hoàn thành công việc của nhân viên đạt và vượt mức kế hoạch đề ra, Công ty vượt qua các rào cản kỹ thuật trong thương mại và tìm kiếm các cơ hội mới để mở rộng thị trường nội địa cũng như xuất khẩu nước trái cây đầy tiềm năng./.

Nguyễn Thị Kim Loan

Trong cùng mục
  • Cơ quan quản lý chương trình - Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
  • Địa chỉ: 08 – Hoàng Quốc Việt – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Số điện thoại thường trực: 024.37911626 – 024.37911642
  • Email: vukhtc@tcvn.gov.vn
Thống kê
  • 94407Tổng số lượt xem:
  • 2Số lượt xem trang:
  • 0Đang trực tuyến: